Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Bệnh viện Thành phố Hải Phòng
Bệnh viện Mắt Hải Phòng thông qua đề cương nghiên cứu khoa học năm 2020.

Bệnh viện Mắt Hải Phòng thông qua đề cương nghiên cứu khoa học năm 2020.

Nhằm nâng cao chất lượng Bệnh viện và công tác khám chữa bệnh cho người dân, ngày 23 tháng 4 năm 2020, Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã thông qua 5 đề cương nghiên cứu khoa học.

 Hội đồng khoa học xét duyệt đề cương nghiên cứu gồm có:

 1    .TS. Phan Huy Thục - Phụ trách QLĐH Bệnh viện                        Chủ tịch Hội đồng

 2.ThS. Nguyễn Văn Vui- Phó Giám đốc Bệnh viện                             Phó Chủ tịch Hội đồng

 3.ThS. Đặng Hồng Sơn- Trưởng Khoa khám bệnh -CLS                   Ủy viên

 4. ThS Nguyễn Trọng Nghĩa-Trưởng phòng TCHC                            Ủy viên

 5. ThS Lê Hồng Sơn -Trưởng khoa Điều trị tổng hợp                        Ủy viên

          Tại buổi xét duyệt các đề cương đưa ra được đánh giá rất cao trong đó đặc biệt có Đề cương nghiên cứu “Đặc điểm lâm sàng và kết quả điều trị viêm bờ mi do Demodex tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng” do Bác sĩ CKII Nguyễn Trọng Nghĩa chủ nhiệm được đánh giá là sẽ mở ra một bước  tiến mới giúp tăng hiệu quả điều trị và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

 

Đề cương “Nghiên cứu sử dụng Bevacizumab tiêm nội nhãn điều trị phù hoàng điểm do đái tháo đường tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng” do Thạc sĩ-Bác sĩ Lê Hồng Sơn cùng tập thể Khoa nghiên cứu sẽ giúp đánh giá được các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả điều trị và kết quả của Bevacizumab tiêm nội nhãn điều trị bệnh phù hoàng điểm. Đề cương được thông qua sẽ góp phần không nhỏ trong việc nâng cao các dịch vụ, kĩ thuật mới tại viện.

Khoa Khám bệnh - Cận lâm sàng với đề cương “Khảo sát mô hình bệnh tật khoa Khám bệnh- Cận lâm sàng tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng” do Thạc sĩ-Bác sĩ Đặng Hồng Sơn chủ nhiệm được đánh giá là đề tài rất cần thiết trong giai đoạn phát triển tới của bệnh viện nhằm phân loại mô hình bệnh tật, có phương hướng quản lý bệnh và phòng ngừa.

Khoa Phẫu thuật- Chống nhiễm khuẩn đưa ra đề cương “Khảo sát thực trạng vệ sinh tay ngoại khoa tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng” cũng được đánh giá là phù hợp với thực trạng của bệnh viện hiện tại, giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiểm khuẩn tại bệnh viện.

Đề cương của Phòng Điều dưỡng “ Khảo sát sự hài lòng của người bệnh tại Khoa Khám bệnh - Cận lâm sàng năm 2020” do Phó phòng Điều dưỡng Phạm Huyền Trang cùng các cộng sự nghiên cứu được Hội đồng nhận xét là có tính thời sự, đáp ứng nhu cầu cấp thiết đặt ra tại Bệnh viện trong thời gian này. Tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng đây là lần đầu tiên Điều dưỡng có đề tài nghiên cứu nên đã nhận được sự quan tâm rất lớn của Hội đồng xét duyệt. Hội đồng hi vọng rằng đây sẽ là nền tảng để các điều dưỡng tiếp bước sau này.

Kết thúc buổi thông qua đề cương nghiên cứu khoa học Tiến sĩ Phan Huy Thục - chủ tịch hội đồng hoan nghênh các đề tài khoa học và đề nghị các tác giả đưa vào nghiên cứu đạt kết quả cao để tháng 10 năm 2020 Hội đồng nghiệm thu và đưa kết quả nghiên cứu vào thực tế.

Tác giả: Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Văn Vui - Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng

 

Đăng nhập